A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Mường Tùng tuyên truyền công tác y tế học đường tháng 11

            Ngày 11 tháng 11 năm 2020 trường THCS Mường Tùng tổ chức truyền thông công tác y tế trường học tháng 11 năm 2020. Đây là hoạt động đình kỳ hàng tháng của nhà trường, chủ đề của tháng  là “ phòng chống một số bệnh mùa đông - bệnh sốt virut”.  

         Trong buổi truyền thông cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã tập trung nghe tuyên truyền triệu chứng, cách phòng tránh bệnh như sốt biểu hiện dưới các dạng như sốt phát ban, quai bị, ho gà, cúm...là bệnh thường gặp trong mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm không khí cao. Đối tượng dễ mắc bệnh chủ yếu là người già và trẻ em, nhưng đối với học sinh cũng rất dễ bị nhiễm cúm do sức đề kháng yếu.

        Những triệu chứng thường gặp và dễ nhận biết khi mắc bệnh như sốt, hắt hơi liên tục, chảy nước mắt, nước mũi, đỏ mắt, đau nhức cơ, khớp, đau đầu...vvv . Nếu ở thể nhẹ, người bệnh có thể sốt từ 3-5 ngày, sau đó bệnh tự khỏi. Hiện nay tuy bệnh sốt vi rút chưa ở diện rộng, nhưng do dễ lây nhiễm, nên cần chú trọng đến việc phòng chống bệnh.

        Sốt vi rút là bệnh lây truyền mạnh qua đường hô hấp (như ho, hắt hơi) nhất là trong môi trường tập thể: trường học, công sở, nơi công cộng. Bệnh có thể gây biến chứng dẫn đến viêm long đường hô hấp cấp ...

      Để phòng tránh sốt vi rút nói riêng và các bệnh thường gặp vào mùa đông -xuân nói chung, các em cần thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân tốt, như vệ sinh răng miệng bằng dung dịch nước muối hoặc nước súc miệng fluor, nhỏ thuốc mũi, thuốc mắt hoặc theo phương pháp chữa bệnh cổ truyền, lấy tỏi giã lấy nước nhỏ mũi cũng rất hiệu quả. Buổi sáng khi ngủ dậy cần mặc áo ấm và ăn sáng đầy đủ trước khi đến trường. Bên cạnh đó, cần giữ gìn vệ sinh nơi ăn ở và môi trường chung quanh, như phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh...Nếu trường hợp các em bị sốt vi rút, hoặc sốt chưa rõ nguyên nhân, các em không nên đến trường, cần nghỉ học, tránh lây nhiễm cho các em khác, mặt khác, cần bảo bố mẹ đưa đến cơ sở y tế để các thầy thuốc chẩn đoán, tư vấn chăm sóc và chỉ định điều trị.

         Buổi truyền thông được giáo viên và học sinh nhà trường hưởng ứng rất tích cực. Học sinh biết được triệu chứng, cách phòng tránh bệnh sốt virut cách hiệu quả nhất.

 


Tác giả: trường TH&THCS Mường Tùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Video Clip
Thư viện ảnh
Liên kết website
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng trước : 110